Người đầu tiên phát hiện bé trai bị bỏ rơi dưới hố gas: ‘Nhìn thấy thằng bé nằm im, chân tay tôi bủn rủn‘

  Thời điểm mới phát hiện bé trai bị bỏ rơi dưới hố gas bà Bích cảm thấy sợ hãi và sau giây lát trấn tĩnh, bà mới gọi thêm người nhà ra.

  Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về việc người dân phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas 3 ngày dưới thời tiết nắng nóng thoát chết kỳ diệu tại xã Thanh Mỹ, Công an thị xã Sơn Tây đã khẩn trương vào cuộc điều tra, truy tìm tung tích mẹ cháu bé.

  Qua điều tra, công an nhanh chóng xác định mẹ cháu là P.T.T (SN 1989; trú tại Hà Nam).

  Kể lại thời điểm phát hiện cháu bé bị bỏ rơi dưới hố gas, bà Đoàn Thị Bích (trú tại xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) nói, trước khi phát hiện cháu bé dưới hố gas khoảng 3 ngày, vào ban đêm và rạng sáng bà nghe thấy tiếng giống như mèo kêu ở khu đất vắng gần nhà.

  Đêm đầu, do nghĩ là tiếng mèo kêu nên bà không để ý. Tuy nhiên, 2 đêm sau, cứ đến khoảng 23h tiếng kêu lại vang lên đến khoảng 3h sáng hôm sau thì dừng.

  Sau đó, thấy tiếng kêu ngày một nhiều tại khu đất trống, cháu nội bà Bích nói với bà rằng đây là tiếng trẻ sơ sinh khóc nên đã dùng điện thoại ghi âm lại để chứng minh cho bà thấy đó không phải tiếng mèo kêu.

  Khi nhiều lần nghe lại đoạn ghi âm mà cháu đưa cho, bà Bích nhận ra tiếng kêu mấy ngày qua gần nhà là tiếng trẻ con khóc nên vội vàng đi tìm.

  Đến khoảng 16h ngày 8/6, 2 bà cháu bà Bích phát hiện dưới hố gas bỏ trống là một bé trai không mảnh vải che thân, cơ thể bị thâm tím, mùi hôi thối bốc lên. Quanh mắt, rốn và một số bộ phận khác của bé đã có dòi và kiến.

  Khi phát hiện cháu bé sơ sinh, lúc đầu bà Bích cảm thấy sợ hãi và phải sau giây lát trấn tĩnh bà mới gọi thêm người nhà ra.

  "Nhìn thấy thằng bé nằm im, chân tay tôi bủn rủn", bà Bích kể.

  Bà chia sẻ, thời điểm đầu khi phát hiện cháu bé, mắt bé vẫn nhắm chặt, cơ thể không cựa quậy. Lúc đó, bà và mọi người nghĩ rằng cháu không thể sống sót được.

  Bà nói rằng, cháu bé còn sống đúng là kì tích, bà luôn cầu mong cháu bé sớm khoẻ mạnh trở lại.

  Trước đó, vào chiều 8/6, người dân xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga khoảng 3 ngày dưới thời tiết nắng nóng gay gắt.

  Khi phát hiện, trên người cháu bé không được mặc quần áo và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng tai và cuống rốn.

  Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

  Danh tính mẹ cháu bé sau đó được công an xác định P.T.T. (SN 1989, ở Hà Nam). Làm việc với công an, T. khai rằng vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, cô ta đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) để vứt bỏ. Sau đó, T. xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.

  create

  Hải Hoàng / toquoc.vn