Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga bị nhiễm trùng máu nặng

  Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố ga ở Sơn Tây, Hà Nội đang nhiễm trùng nặng và tiên lượng nặng hơn trong những ngày tới, thông tin từ khoa Sơ sinh, Bệnh viện Xanh Pôn.

  Sau 4 ngày điều trị và làm các xét nghiệm, các bác sĩ xác định bé sơ sinh bị bỏ rơi được chẩn đoán nhiễm trùng máu nặng. Kết quả xét nghiệm cấy máu cho thấy bé dương tính với trực khuẩn Gram âm. Các bác sĩ đang nỗ lực điều trị cho cháu bé.

   

   

  Bé sơ sinh đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

  Bé sơ sinh đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

   

  Bác sĩ Thái Bằng Giang - Trưởng khoa Nhi sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết bé hiện đã được thở máy, nhưng có nguy cơ sốc nhiễm khuẩn và mắc một vài bệnh lý khác như suy gan, thận và đa tạng. Hiện tại, các dấu hiệu sinh tồn của bé vẫn đang được kiểm soát tốt.

  Liên quan đến mắt và tai của bé, sau khi hội chẩn liên khoa và làm xét nghiệm mắt và tai, các bác sĩ kết luận chỉ nhiễm trùng bên ngoài.

  Đại diện bệnh viện Xanh Pôn cho biết, trong trường hợp cần thiết sẽ hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương để đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho bé.

  Về chi phí điều trị, bệnh viện cho biết bảo hiểm y tế chi trả 100%, những chi phí ngoài bảo hiểm bệnh viện hỗ trợ hoàn toàn.