HLV Park Hang Seo: ‘Nếu được thay đổi, tôi vẫn chọn Việt Nam‘

  HLV Park Hang Seo khẳng định nếu được lựa chọn lại ông vẫn sẽ chọn Việt Nam vì đã coi dải đất hình chữ S là quê hương thứ 2.

  "Ở Hàn Quốc, tôi không có cơ hội trở lại những ngày tháng vinh quang của mình. Sân khấu chuyên nghiệp ở Hàn Quốc hầu như đã đóng sập cửa với tôi. Đó là cả một quá khứ đau lòng. Tôi cũng đã gõ cửa rất nhiều đội bóng Trung Quốc, và cơ hội của tôi ở đấy cũng bằng không nốt" HLV Park trả lời tờ Dong A.

  HLV Park Hang Seo thừa nhận từng cân nhắc đến chuyện giải nghệ, khi không có được thành công cùng Changwon FC. Tuy nhiên, lời mời từ Việt Nam đã thay đổi hoàn toàn sự nghiệp cầm quân của vị chiến lược gia 60 tuổi này.

  Chỉ hơn một năm làm việc, HLV Park Hang Seo đã mang về rất nhiều thành tích lịch sử cùng bóng đá Việt Nam. Nổi bật là danh hiệu á quân U23 Châu Á, top 4 Asiad 2018, chức vô địch AFF Cup 2018 và chiến tích lọt vào top 8 đội mạnh nhất Asian Cup 2019.

  Những thành công không chỉ mang đến cho vị chiến lược gia người Hàn Quốc danh vọng và tiền bạc, mà ông còn nhận được những tình cảm yêu mến đặc biệt từ các cầu thủ và cổ động viên Việt Nam. HLV Park khẳng định ông đã coi Việt Nam như quê hương thứ 2 và sẽ ở lại nơi đây.

  Theo cựu trợ lý Lê Huy Khoa, HLV Park Hang Seo từng nói: "Nếu được lựa chọn lại, tôi cũng sẽ lựa chọn Việt Nam để làm việc. Giải nghệ rồi bây giờ tôi sẽ ở Việt Nam, vì nơi đó tôi có tình yêu của mọi người. Tôi cũng đã có nhà ở Việt Nam rồi đấy nhé".

  Để có được những thành công và tình cảm yếu mến ấy, HLV Park Hang Seo đã sử dụng những liệu pháp tâm lý cùng một tấm lòng chân thành và tận tụy. Đặc biệt, ông dành rất nhiều thời gian để quan sát và thấu hiểu tâm tư của các học trò.

  HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Trên hết, với tôi là sự chân thành. Tôi nói không với mánh khóe. Tôi thành thật với tất cả, nhất là các cầu thủ của mình. Tôi truyền đạt cho họ những gì xuất phát từ chính trái tim mình. Tôi nói với họ về những điều tốt đẹp, hơn là nhắm vào những hạn chế. Để phát huy được tối đa tiềm năng của các cầu thủ, đừng tiếc lời khen ngợi dành cho họ".

  create

  Kiên Lê / Tin Nhanh Online