Bé trai bị bỏ rơi ở hố ga có thể mở to đôi mắt

  Bé trai vẫn tiếp tục được chăm sóc cấp 1 tại khoa Sơ sinh bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn với tiến triển khả quan.

  Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội), sau 3 ngày được đưa vào chăm sóc tại khoa Sơ sinh, bé Nguyễn Văn An - bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trong hố ga ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội - đã có thể mở to đôi mắt.

  Hiện, bé tỉnh, tự thở, tình trạng nhiễm trùng vẫn còn. Đôi mắt của bé có viêm kết mạc nhưng may mắn không tổn thương giác mạc. Tai của bé không phát hiện bất thường. Hiện tượng vàng da đã được can thiệp chiếu đèn. Do tình trạng viêm ruột vẫn nặng nên bé An được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch và truyền kháng sinh. Hiện, bé vẫn tiếp tục được chăm sóc cấp 1 tại khoa Sơ sinh bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

  Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở hố ga đã có thể mở to đôi mắt. Ảnh: BVCC.

  Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở hố ga đã có thể mở to đôi mắt. Ảnh: BVCC.

  Trước đó, chiều 8/6, bé trai khoảng 3 ngày tuổi được phát hiện bị bỏ ở hố ga khu vực đền Mẫu, tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Khi đó, bé trong tình trạng không quần áo, có dòi bò từ ống tai, mắt, miệng, kiến cắn. Theo người dân xung quang, thời gian bị bỏ rơi là khoảng 3 ngày trong điều kiện nắng nóng cao điểm.

  Vào 19h ngày 8/6, khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, tiếp nhận bé được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Sau khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện bệnh nhi có tổn thương da khắp người, đặc biệt vùng rốn và mắt do bị ấu trùng xâm nhập. Bệnh nhi được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh.

  Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, mẹ của bé được xác định là P.T.T. (31 tuổi, ở huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Đại diện chính quyền địa phương cho biết chị T. có hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ đẻ đã mất từ lâu, bố lấy vợ hai.

  Bản thân chị T. chưa lập gia đình, không có công việc ổn định, các anh chị em ruột đều đã lập gia đình. T. thuộc diện hộ khó khăn trên địa bàn xã. Người mẹ này khai do hoàn cảnh khó khăn nên đã bỏ lại bé sau khi tự đẻ.

  https://zingnews.vn/be-trai-bi-bo-roi-o-ho-ga-co-the-mo-to-doi-mat-post1094803.html

   

  create

  Hà Quyên / zingnews.vn