Quang Hải, Đoàn Văn Hậu sắp thử việc tại La Liga, có cơ hội đối đầu với Messi

  Sau thành công tại Asian Cup 2019, một số cầu thủ Việt Nam đã lọt tầm ngắm đội bóng nước ngoài.

  Tại Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam thi đấu đầy ấn tượng và lọt vào đến vòng tứ kết. Cộng thêm dấu ấn từ VCK U23 châu Á 2018 và Asiad 2018, giới chuyên môn cũng như người hâm mộ châu Á đã phải nhìn bóng đá Việt Nam bằng một con mắt khác hẳn.

  Cũng nhờ hàng loạt giải đấu ấn tượng, một số tuyển thủ Việt Nam đã lọt vào "mắt xanh" các CLB nước ngoài. Theo thông tin từ Bóng đá TV, Quang Hải và Đoàn Văn Hậu đang đứng trước cơ hội được thử việc tại một CLB La Liga.

  Quang Hải tiến bộ vượt bậc trong hơn một năm trở lại đây.

  Quang Hải tiến bộ vượt bậc trong hơn một năm trở lại đây.

  Trong lịch sử, Đông Nam Á mới có duy nhất tiền đạo Dangda (Thái Lan) được thi đấu ở La Liga. Tuy nhiên, anh cũng chỉ gắn bó với CLB Almeria nửa mùa giải trước khi trở về Muangthong United.

  La Liga được coi là miền đất hứa với các cầu thủ có lối chơi kỹ thuật. Ngoài ra, việc có cơ hội được đối đầu với những siêu sao như Messi, Modric, Griezmann thực sự rất hấp dẫn.

  Công Phượng đang nhận được lời đề nghị từ K.League và J.League. Phan Văn Đức thậm chí còn có cùng lúc 3 CLB từ Nhật Bản, Hàn Quốc theo đuổi.

  Cơ hội được chinh chiến tại những giải đấu đẳng cấp cao hơn mở ra. Tuy nhiên, cơ hội cũng đi kèm thách thức. Các cầu thủ Việt Nam sẽ cần cân nhắc kỹ lưỡng, nếu không sẽ đi vào "vết xe đổ" phải ngồi dự bị dài hạn như Xuân Trường, Công Phượng từng trải qua cách đây vài năm.