2 “hotgirl“ Hà Tĩnh ra mắt MV nhạc dân gian

  2 cô gái xinh đẹp quê vùng núi Hồng sông La Cẩm Thơ - Thanh Quý đang theo học thanh nhạc với sự kèm cặp của ca sĩ Tân Nhàn đã cùng nhau ra MV đầu tay 'Bến đợi'.

  Cảnh trong MV

  Cảnh trong MV Bến đợi

  Thanh Quý sinh ra tại vùng quê duyên hải Thạch Hà trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, bố là nghệ nhân thổi sáo của tỉnh Hà Tĩnh. Sống trong môi trường nghệ thuật từ nhỏ, cô sớm được thể hiện năng khiếu và được gia đình ủng hộ theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

  Trong khi đó, bố mẹ Cẩm Thơ lại làm công việc thuần nông ở huyện miền núi Vũ Quang và từ nhỏ cô đã được gia đình định hướng theo học chuyên ngành kinh tế. Cô học giỏi các môn khối A, luôn đứng top 3 của lớp. Nhưng vốn đam mê âm nhạc, cô bất ngờ chuyển hướng đăng ký thi vào khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam khi chỉ còn 1 tháng nữa là kỳ thi "khóa sổ". Vượt qua hàng trăm thí sinh khác, cô đã trở thành sinh viên của cái nôi đào tạo âm nhạc lớn nhất này.

  Ca sĩ Cẩm Thơ  

  Tại Học viện Âm nhạc Quốc gia, 2 cô gái xinh đẹp đồng hương Hà Tĩnh đã gặp nhau và nhanh chóng "hợp cạ". Điều may mắn là họ được dẵn dắt bởi 1 trong những nghệ sĩ dòng dân gian hàng đầu - ca sĩ Tân Nhàn, Phó khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia. "Trong các buổi lên lớp, cô Tân Nhàn luôn nghiêm khắc và đòi hỏi yêu cầu cao về chuyên môn đối với sinh viên, nhưng ngoài đời cô lại là người chị - người bạn lớn tràn đầy tình cảm yêu thương, quan tâm lo lắng cho mỗi bước đi của học trò. Được cô bảo ban, chỉ dạy là một điều may mắn trong cuộc đời nghệ thuật của chúng tôi" - Thanh Quý và Cẩm Thơ chia sẻ.

  Sau 3 năm học tập và sinh sống tại Hà Nội, Thanh Quý - Cẩm Thơ đã góp tiền tiết kiệm làm MV ca nhạc với mong muốn “tạo một dấu ấn riêng biệt” cũng như coi đó là kỷ niệm đáng nhớ của đời sinh viên. Sau thời gian dài tranh luận, 2 cô gái quyết định chọn bài hát Bến đợi để thu âm và quay MV.

  Ca sĩ Thanh Quý  

  Bến đlà bài hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Thuận Yến từng được nhiều ca sĩ nổi tiếng trình bày thành công như Thu Hiền, Trọng Tấn, Sông Thao…  Chính vì thế, việc tạo nên được sự khác biệt không phải dễ dàng. Ca sĩ Tân Nhàn với kinh nghiệm lâu năm của mình đã đứng ra giúp đỡ 2 cô học trò về cách nhấn câu, nhả chữ cũng như cách thả tâm hồn mình vào bài hát để thể hiện trọn vẹn cảm xúc và chạm được vào trái tim người nghe.

  MV Bến đợi lấy ý tưởng là cuộc sống yên bình của 2 chị em gái ở miền quê vùng trung du Bắc Bộ. Đến tuổi trưởng thành, cô chị (Cẩm Thơ thủ vai) yêu chàng trai cùng thôn xóm. Chàng trai một ngày nhận giấy báo nhập học xa và hẹn ngày trở về. Cô chị ngày ngày ngóng đợi và nhung nhớ lại về những kỷ niệm ngày xưa và khi chàng trai trở về, hai người đã được hạnh phúc trọn vẹn bên nhau.

  Cẩm Thơ và Thanh Quý cùng là học trò của ca sĩ Tân Nhàn 

  MV được quay và dàn dựng công phu với nhiều cảnh đẹp, trữ tình thuộc miền trung du Bắc Trung Bộ. Giọng hát tình cảm, đằm thắm, ngọt ngào, đi vào lòng người trên nền bản phối lạ với tiết tấu ghi ta nhẹ nhàng gửi đi thông điệp hãy luôn vững tin vào tình yêu và cuộc sống, hạnh phúc ngọt ngào luôn ở phía cuối con đường nếu cả hai biết kiên nhẫn đợi chờ!

  Bến đợi là bước khởi đầu của Thanh Quý và  Cẩm Thơ. 2 nữ ca sĩ trẻ triển trọng gốc Hà Tĩnh tiết lộ, họ sẽ cố gắng nỗ lực để trong thời gian tới ra mắt được nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn nữa ở dòng nhạc dân ca quê hương trữ tình.

  Xem MV “Bến đợi”:

  create

  Minh Anh / phunuvietnam.vn