Cách xử lý khiến ai nấy gật gù khen hay khi con trai bị điểm kém của MC Phan Anh

  Chia sẻ của MC Phan Anh về cách vợ chồng anh giúp con vượt qua áp lực học hành và thi cử nhận được sự đồng tình của nhiều bậc phụ huynh.

   

  Không chỉ được biết đến là một trong những MC dẫn dắt thành công nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng tại Việt Nam, MC Phan Anh còn khiến công chúng ngưỡng mộ khi có cách dạy con khoa học, thông minh.

  Trên trang cá nhân, MC Phan Anh vừa đăng tải bài viết với chủ đề "áp lực học hành, thi cử". Qua đây, anh chia sẻ câu chuyện của gia đình mình, cách hai vợ chồng xử lý khi con trai có môn thi điểm kém. Không trách phạt, vợ Phan Anh nhẹ nhàng động viên để con không áp lực.

  “Sáng nay, thấy bà xã nhắn kể chuyện: Hôm qua Bin thi, Bin bảo: Con kém nhất thi viết, kém hơn cả bạn kém nhất. Còn các môn kia thì con rất đỉnh. Mẹ động viên: thế mình cố lên nhờ! Bin: không, phải có điểm yếu chứ! Mới là con người chứ! Cái gì cũng giỏi thì đâu là con người! Mình nghe chuyện mà rất vui! Không phải vì chuyện con có những môn đỉnh, mà vui vì cách con có góc nhìn tích cực, dễ thương, thoải mái, và không bị áp lực về kết quả học tập.

  Cách đây 6-7 năm, một lần Bo về nhà, có vẻ hơi sợ, hơi ngại một chút khi đưa bố một bài kiểm tra điểm 7. Thoáng bối rối, nhưng mình đã tỏ ra rất hào hứng:

  -Ôi, cuối cùng con cũng có điểm 7! Bố chờ điểm 7 này mãi.

  - Nhưng điểm 7 là điểm kém, các bạn bảo là dốt mới điểm 7.

  - Không sao con ạ. Ngày trước đi học, bố còn có điểm 5, thậm chí có cả điểm 2-3. Bố không thích bị điểm thấp, nhưng có phải cái gì mình cũng giỏi hoặc cái gì mình cũng biết hết được đâu. Học tập cũng như các hoạt động bình thường. Có môn này, có môn kia. Có người giỏi cái này, có người giỏi cái khác. Quan trọng là con đã có cố gắng!”.

  Anh viết tiếp: “Chuyện đại ý là thế! Kể sơ qua để chia sẻ với mọi người rằng, với giáo dục, từ khá lâu nhà mình không gây áp lực học tập, thi cử, điểm số với các con. Không chê, không so sánh con với bạn bè. Không khoe khoang thành tích con với nhiều người. Điều cần nhất, theo mình, là xây dựng cho tụi nhỏ trách nhiệm học tập và ý thức tự giác, tự lập”.

  Dù vậy, nam MC này cũng thừa nhận việc vợ chồng anh vẫn chưa thể để con tự lập hoàn toàn vì con còn nhỏ và cần phải có thêm thời gian. Tuy nhiên, về vấn đề giảm áp lực thi cử, anh cho rằng bản thân đã làm tốt nên các con luôn thoải mái chia sẻ chuyện học tập với bố mẹ.

  Dưới bình luận, nhiều bậc phụ huynh đồng tình với quan điểm dạy con của vợ chồng Phan Anh. Được biết, nam MC này đã 3 con, hai trai và một gái. Con gái lớn của anh tên Bảo Anh, hiện đang du học tại Úc. Hai cậu con trai lần lượt là Bảo Minh (Bin) và Nhật Minh (Pooh) đang sống ở Việt Nam cùng bố mẹ.

  Phan Anh tự hào khi hai vợ chồng đã làm rất tốt việc không tạo áp lực học hành cho con. Nhờ vậy mà 3 nhóc tỳ đều có tâm lý thoải mái trong việc học hành và vui vẻ chia sẻ mọi chuyện với bố mẹ.

  MC Phan Anh tên thật là Hoàng Phan Anh sinh vào ngày 30 tháng 7 năm 1981 quê ở Hà Nội. Anh đã lập gia đình và có 3 người con (2 bé trai và 1 bé gái) Ngoài làm MC ra thì Phan Anh cũng thường xuyên xuất hiện trong các quảng cáo và anh còn trong vai trò là 1 diễn viên nữa.

  https://www.nguoiduatin.vn/cach-xu-ly-khien-ai-nay-gat-gu-khen-hay-khi-con-trai-bi-diem-kem-cua-mc-phan-anh-a478576.html

  create

  Trang Dung / www.nguoiduatin.vn